Tiếc ngẩn ngơ với những màn "giết xe" trong phim bom tấn Hollywood

Chắc chắn khi xem phim bom tấn Hollywood bạn sẽ phải tiếc sùi sụt với những màn phá xe đến sót ruột.Phim hành động Hollywood không chỉ có kịch bản hấp mà dàn xế hộp siêu sang cùng mỹ nhân quyến rũ góp phần làm bộ phim thành công xuất sắc. Điển hình phải kể đến một số phim bom tấn như Mission: Impossible,  Fast & Furious, Transporter, 007.

Hàng loạt pha rượt đuổi của những "chú ngựa sắt" đến nghẹt thở trong Fast & Furious đã làm mưa làm gió trong rạp chiếu phim toàn thế giới. Để có những thước phim sinh động,chân thực như vậy hầu hết những chiếc xế sang chảnh đều bị phá hủy trong tích tắc.

Trong Fast 7 Siêu xế Lykan Hypersport lao qua 3 tòa nhà chọc trời ở Dubai

Trong Fast 7 Siêu xế Lykan Hypersport lao qua 3 tòa nhà chọc trời ở Dubai

Siêu xe Audi (trái) trong cảnh đua xe trong Fast 7

Siêu xe Audi (trái) trong cảnh đua xe trong Fast 7

Những con số biết nói

Bạn luôn phải tròn mắt kinh ngạc trước những pha hành động với độ tàn phá tàn khốc dàn xế sang cũng như độ chịu chơi của các nhà làm phim của Mỹ. Rất nhiều người cho rằng những màn phá hủy trong phim là dùng kỹ sảo và luôn đặt nghi vấn về độ chận thực của nó.

Cảnh đập phá xế hộp trong phim Transformers 3

Cảnh đập phá xế hộp trong phim Transformers 3

Trong Fast & Furious, A Good Day To Die HardTransformer, Matrix Reloaded, G.I. Joe,... đã phải nghiền nát và làm nổ tung hàng trăm chiếc xe.

Transformers 3 là bộ phim có số lượng xe bị phá hủy nhiều nhất - theo thống kê từ trang CarThrotte là 532 chiếc. Vị trí thứ hai là đoàn làm phim Matrix Reloaded với 300 chiếc.
Kể từ khi được bấm máy đoàn làm phim Fast & Furious có số lượng xe hơi bị phá hủy lên đến 1.000 xe. Riêng Fast & Furious phần 5 đã có tới 260 chiếc xe bị phá hủy và trong phần 6 là 400 chiếc.
Mới đây, trong bộ phim The Junkman đạo diễn H.B Halicki cũng tiết lộ ông đã từng phá hủy khoảng 150 chiếc xe hơi để thực hiện các cảnh quay.

Cảnh nghiên nát siêu xe trong phim Matrix Reloaded

Cảnh nghiên nát siêu xe trong phim Matrix Reloaded

Trong Gone In 60 Seconds nhờ mạnh tay mà Halicki cả trong vai trò nhà sản xuất lẫn diễn viên chính đã cho phá hủy 93 chiếc xe chỉ trong một màn rượt đuổi gay cấn. Nhờ vậy mà bộ phim bộ phim đã mang cề 40 triệu USD doanh thu toàn cầu trong khi chỉ phải chi ra 150.000 USD.

Không chỉ vậy, để mang đến cho người xem những thước phim chân thực và sống động nhất rất nhiều phim bom tấn đã hào phóng cho phá hủy những chiếc xế hộp đắt tiền. Không thể không kể đến bộ phim  Ronin (1998) của John Frankenheime có đến 300 chiếc xe được sử dụng và 80 chiếc trong số đó vĩnh viễn không thể sử dụng được nữa.

Cảnh va chạm xe siêu choáng cuat Ronin

Cảnh va chạm xe siêu choáng cuat Ronin

Bộ phim G.I. Jo đã soán ngôi vị quán quân của  Blues Brothers 2000 về kỷ lục phá hủy nhiều xe hơi nhất trong lịch sử thế giới với 112 chiếc xe. Tuy nhiên, không lâu sau "vương niệm phá hoại" này của G.J. Joe bị đội xe biến hình của Transformers 3 cướp ngôi.

Choáng với hóa đơn phá xe

Trong Die Hard 5: A Good Day to Die Hard (2013) của nam tài tử John McClane với 518 chiếc xe bị hư hỏng nặng và 132 xế hộp bị phá hoại hoàn toàn. Hóa đơn dành riêng cho những màn giết xe này lên tới 7.2 triệu USD.

Một phân cảnh phá hủy xe trong phim  A Good Day to Die Hard

Một phân cảnh phá hủy xe trong phim  A Good Day to Die Hard

Đối với các bộ phim thập niên những năm 80 như The Blue Bothers (1980) cũng ăn chơi không kém khi nghiền nát 103 chiếc xe. Để thực hiện cảnh quay này, đoàn làm phim đã phải mua 60 chiếc xe cảnh sát với chi phí 400USD/chiếc và sau khi thực hiện xong cảnh quay thì những chiếc xe này thường an nghỉ luôn ở nghĩa địa xe hơi.

Sự thật đằng sau những màn phá xe siêu sót

Chính vì những màn phá hủy xe quá dã man trong phim mà nhiều khán giả nghi ngờ về độ chân thực của những cảnh quay này.

"Tôi có thể khẳng định, tất cả những cảnh siêu xe bị tàn phá trên phim là hoàn toàn có thực. Những chiếc xe đóng thế hay những kỹ xảo vi tính sử dụng rất ít. Nếu không chân thực hẳn khán giả sẽ rất thất vọng." Đây là khẳng định của người điều phối hình ảnh xe hơi trong phim McCarthy.

 Dennis McCarthy - trong đoàn làm phim  Fast & Furious

 Dennis McCarthy - trong đoàn làm phim  Fast & Furious

McCarthy cũng khẳng định hàng trăm chiếc xe sẽ sẵn sàng bị nghiện nát hoặc cuốn văng vào những thời điểm đã định.

Việc phá hủy những chiếc xe này theo McCarthy đối với anh là không hề đơn giản. Trong bộ phim Fast & Furious 6 anh đã phải cho phá huỷ hàng loạt chiếc xe chỉ trong chớp mà mà khó có thể quan sát được hết.

Một số cảnh quay xe bị phá hủy trông có vẻ như sử dụng kỹ sảo nhưng thực ra hiệu ứng kỹ sảo tinh vi - CG chỉ đóng vai trò giúp hỗ trợ cho những cảnh phim hành động trên phim  

Hậu trường những chiếc xế hộp bị phá hủy trên trường quay Fast Six.

Hậu trường những chiếc xế hộp bị phá hủy trên trường quay Fast Six.

Ê kíp làm phim Fast & Furious trên trường quay

Ê kíp làm phim Fast & Furious trên trường quay